Khi sử dụng dịch vụ Email marketing của Zetamail, bạn cần đảm bảo hiểu rõ các yêu cầu sau1. Về vấn đề Spam


Spam là gì? Thế nào là spam?


Việc gửi email marketing tại hệ thống của zetamail bắt buộc phải tuân theo quy định về nhà nước về CAN-SPAM được quy định tại: http://mic.gov.vn/phapdien/Pages/TinTuc/102029/Nghi-dinh-90-2008-Nd-CP.html


Các nguyên tắc cơ bản 

Để tuân thủ các luật CAN-SPAM trên ZetaMail, bạn hoàn toàn phải tuân theo các yêu cầu sau: 

1. Địa chỉ cụ thể: khách hàng của bạn cần biết chính xác về xuất xứ, nguồn gốc của doanh nghiệp của bạn vì thế thư của bạn khi được gửi đi phải đảm bảo rằng có đầy đủ thông tin về tổ chức. Có thể là địa chỉ hiện tại đường phố, hoặc email được gửi đi từ một hộp bưu điện hay một hộp thư thương mại tư nhân. 

( Tuyệt đối không gửi thư cho khách mà không giải thích rõ bạn là ai tại sao họ lại nhận được thư của bạnNếu họ muốn ngừng nhận thư của bạn thì cần làm như thế nào? )

2. Lựa chọn phương pháp gửi thư điện tử an toàn, minh bạch nhất: Nội dung email phải dễ hiểu, hình thức rõ ràng, bất cứ một lá thư email marketing được gửi đi hãy chắc chắn rằng nó không chứa nôi dung quảng cáo không đúng sự thật họặc gây “nhiễu” dẫn đến hiểu lầm. 

=> những nội dung như vậy dễ bị khách hàng report là SPAM.

3. Xử lí phản hồi nhanh chóng: Nêú khách hàng của bạn phản hồi không mấy tích cực về sản phẩm dịch vụ email marketing của doanh nhiệp, hoặc tệ hơn họ yêu cầu bạn không được gửi thư cho họ nữa. Hãy cố gắng chứng minh cho họ hiểu về mục đích tốt đẹp của những là thư trên. Nếu không thể thuyết phục được khách hàng của mình doanh nghiệp buộc phải loại bỏ khách hàng đó ra khỏi danh sách gửi email tự động trong vòng 10 ngày. 

4. Theo dõi khi trao quyền gửi thư thay thế: Nếu ai đó gửi thư điện tử thay cho bạn, có thể là một trợ lí “ảo” hoặc một đối tác sử dụng email của bạn để gửi thư bạn cần theo dõi các tin nhắn được gửi đi một cách cẩn thận, đó là trách nhiệm của bạn để giám sát các chiến dịch email marketing và giải quyết khủng hoảng ngay khi có vấn đề xảy ra. 


Chú ý Những điều “Không được làm” trong đạo luật Can- Spam 

1. Không thêm bất cứ ai vào danh sách của bạn khi chưa được phép: Ví dụ, nếu bạn gặp những người tại các hội nghị và trao đổi thẻ kinh doanh với họ , không nên thêm địa chỉ email vào danh sách khách hàng của bạn khi họ không phải là đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp hay khi chưa được sự cho phép của khách hàng. 

2. Chia sẻ hoặc bán địa chỉ email. Những người đăng ký danh sách tin cậy của bạn, bạn cần giữ cho thông tin của mình an toàn.

Đừng phản bội niềm tin của khách hàng bằng cách chia sẻ hoặc bán các địa chỉ email liên lạc cho doanh nghiệp khác. 

3. Không sử dụng các từ ngữ mang tính quảng cáo như “cơ hội duy nhất” “nhấp vào link”. Đây là những từ ngữ dễ lọt vào tầm ngắm của bộ lọc Spam. 

4. Không gửi thư điện tử cho nhiều người trong doanh nghiệp của bạn. Khi đó tường lửa email của công ty có thể mặc định đó là một cuộc tấn công thư rác và bộ lọc Spam dễ dàng thu nạp vaò thùng thư Spam. 

5. Không nên gửi email chỉ có mỗi hình ảnh, bộ lọc email Spam sẽ cho rằng email đó chắc chắn có vấn đề và chặn lại. Cần đầu tư để viết nội dung email marketing hấp dẫn người dùng với bố cục và sử dụng hình ảnh hợp lí để tránh bộ lọc Spam.


Chúng tôi không chịu trách nhiệm về những nội dung bạn gửi đi trong email, Nếu nó vi phạm các nguyên tắc CAN-SPAM theo luật pháp Việt Nam, chúng tôi có thể tạm khoá tài khoản hoặc ngừng chiến dịch của bạn mà không báo trước.

Chấp hành đúng các nguyên tắc này là cách đảm bảo chiến dịch email marketing của bạn có kết quả tốt nhất.


2. Khóa tài khoản

Zetamail sẽ thực hiện khoá tài khoản, từ chối cung cấp dịch vụ nếu tài khoản của bạn trong các trường hợp sau:

Tỉ lệ email hỏng quá cao trên 5% và không có dấu hiệu khắc phục 

- Gửi cho data nước ngoài không rõ nguồn gốc hoặc thu mua từ các nguồn khác nhau không phải là khách hàng tự thu thập.

- Vi phạm về chinh sách chống thư rác của chúng tôi.

- Vi phạm về chính sách nội dung của chúng tôi.


3. Mở lại tài khoản

Để mở lại tài khoản bạn vui lòng liên lạc với bộ phận hỗ trợ của Zetamail qua Hotline: 0868.088.864, chúng tôi sẽ kiểm tra trường hợp của bạn và thông báo lại cho bạn trong 24h.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Zetamail.
Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của chúng tôi để được giải đáp.
Trân trọng.
Zetamail Support Team.