I. Nguyên nhân chiến dịch "bị chặn" trên Zetamail

Chiến dịch Email bị chặn trên hệ thống phần mềm Zetamail

Chiến dịch bị chặn sẽ có thông báo trạng thái "Đã bị chặn" trong phần Xem lịch gửi email

Chiến dịch Email Marketing bị chặn trên phần mềm Zetamail

Chiến dịch bị chặn sẽ có thông báo trạng thái "Quá trình gửi chưa kết thúc" trong phần Thống kê chiến dịch email


Nguyên nhân là do trong quá trình gửi, chiến dịch của bạn có tỷ lệ email hỏng vượt quá 5%. Vì vậy, hệ thống tự động tạm dừng/ chặn chiến dịch tiếp tục gửi đi để đảm bảo chất lượng gửi của hệ thống. (Bạn có thể tham khảo thêm chính sách sử dụng của zetamail)

Ví dụ: Bạn thiết lập chiến dịch gửi tới 10.000 email, nhưng khi bạn gửi hết 1000 mail hệ thống phát hiện đã có >100 mail hỏng (tức tỷ lệ hiện tại là 100/100 *100 10%) do vậy hệ thống sẽ tự động ngăn chặn các chiến dịch của bạn.


II. Khi bị chặn bạn nên làm gì?

  • Bước 1: Kiểm tra lại nguồn gốc của danh sách

Việc gửi đến danh sách đã lâu không sử dụng có thể dẫn toàn bộ nội dung của bạn đến hòm thư SPAM. Nghiêm trọng hơn, điều này có thể khiến địa chỉ gửi của bạn bị đánh dấu là Spam, ảnh hưởng đến hiệu quả gửi các chiến dịch tiếp theo từ địa chỉ này. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy thường xuyên lọc và xóa những email rất lâu không sử dụng nữa. 

Bạn cần ghi nhớ rằng: "Số lượng không quan trọng bằng chất lượng. Chỉ có danh sách email chất lượng mới đem về hiệu quả chiến dịch cao".

  • Bước 2: Lọc lại danh sách bằng công cụ xác thực email của Zetamail

Thay vì lọc danh sách email bằng tay, hãy sử dụng công cụ lọc email của Zetamail - giúp xác minh danh sách địa chỉ email là chính xác, hợp lệ, có thể gửi và an toàn để gửi hay không - mà không cần gửi email thực.  

Xem thêm hướng dẫn chức năng lọc mail hỏng của zetamail 

(*) Lưu ý: Với những danh sách lớn, thời gian lọc có thể mất 1 ngày.

III. Bạn cần làm gì để tránh trường hợp bị chặn trong tương lai?

Để tránh bị chặn chiến dịch email trong tương lai, hãy chắn chắn rằng bạn sử dụng công cụ lọc email của Zetamail trước khi gửi đi.

Tuy nhiên, để có một danh sách email chất lượng, bạn cần đảm bảo 3 yếu tố dưới đây: 

  • Không nên sử dụng data khách hàng có được thông qua mua bán, không rõ nguồn gốc.
  • Không sử dụng danh sách email mà trong đó khách hàng chưa biết đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  • Nên sàng lọc danh sách email khách hàng thường xuyên, không nên gửi chiến dịch cho danh sách email không tương tác với chiến dịch của bạn quá 6 tháng gần đây.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ Zetamail qua Hotline/ Zalo: 0868 088 864, hoặc chat qua trang chủ của Zetamail để được hỗ trợ!