Rơi vào thư mục Spam - Tỷ lệ inbox thấp là vấn đề đa số các nhà tiếp thị email phải đối mặt. Rất nhiều nhà tiếp thị nhận định rằng mấu chốt nằm ở nhà cung cấp dịch vụ. NHƯNG, điều đó hoàn toàn SAI! 

"Tất cả các phần mềm email marketing trên thị trường KHÔNG PHẢI là phần mềm chống SPAM!"

Vậy thì tại sao vẫn nên sử dụng dịch vụ và phần mềm email marketing? Trước hết cùng tìm hiểu rõ 4 nguyên nhân khiến email rơi vào thư mục Spam, và cách Zetamail giải quyết các vấn đề đó cho bạn nhé!

I. 4 nguyên nhân khiến Email của bạn rơi vào thư mục SPAM

  • Danh sách khách hàng - Tệp khách hàng kém chất lượng do được thu thập qua mua bán, bao gồm các khách hàng chưa biết tới sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

  • Nội dung Email - Nội dung thiếu liên quan và không đem lại giá trị cho khách hàng. Chứa những từ khóa quảng cáo, bảng giá và đính kèm tệp tin lớn.

  • Lịch sử gửi - Gửi một nội dung nhiều lần hoặc lịch sử từng bị nhận diện/ báo cáo Spam.

  • Trình duyệt Email - Các trình duyệt email như Gmail, Outlook, Yahoo, … đều có bộ lọc AI chống Spam để bảo vệ người dùng của họ.

Xem thêm: Các nguyên nhân khiến email bị đánh dấu Spam

II. Giải pháp gửi email vào INBOX khách hàng từ Zetamail
  • Phần mềm tích hợp nhiều tính năng - Với cổng gửi ổn định và nền tảng email tích hợp nhiều tính năng giúp doanh nghiệp thực hiện chiến dịch email marketing chuyên nghiệp. Nổi bật là tính năng lọc email hỏng - giúp nâng cao chất lượng danh sách email, kết quả trả về, đồng thời tiết kiệm tài nguyên email. 

  • Đội ngũ hỗ trợ chuyên gia - Với kinh nghiệm gần 6 năm trong ngành, chúng tôi giúp doanh nghiệp loại bỏ các yếu tố cản trở Email vào INBOX. Team hỗ trợ chỉnh sửa nội dung MIỄN PHÍ để email của bạn đạt tỷ lệ inbox cao.


Xem thêm 5 bước để gửi chiến dịch email marketing hiệu quả trên Zetamail


Dù bạn là người dùng thử hay trả phí, đừng ngần ngại chat và gọi điện tới hotline: 0868 088 864 để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ.

Nhóm hỗ trợ Zetamail!