Rơi vào thư mục Spam - Tỷ lệ inbox thấp là vấn đề đa số các nhà tiếp thị email phải đối mặt. Rất nhiều nhà tiếp thị nhận định rằng mấu chốt nằm ở nhà cung cấp dịch vụ. NHƯNG, điều đó hoàn toàn SAI! 

"Tất cả các phần mềm email marketing trên thị trường KHÔNG PHẢI là phần mềm chống SPAM!"

Vậy thì tại sao vẫn nên sử dụng dịch vụ và phần mềm email marketing? Trước hết cùng tìm hiểu rõ 4 nguyên nhân khiến email rơi vào thư mục Spam, và cách Zetamail giải quyết các vấn đề đó cho bạn nhé!

I. Bốn nguyên nhân khiến Email của bạn rơi vào thư mục SPAM

  • Danh sách khách hàng - Tệp khách hàng kém chất lượng do được thu thập qua mua bán, bao gồm các khách hàng chưa biết tới sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Hoặc thời gian thu thập data quá lâu nhiều email đã lâu không sử dụng và được dùng làm spam trap.

  • Nội dung Email - Nội dung thiếu liên quan và không đem lại giá trị cho khách hàng. Chứa nhiều thuật ngữ spam hoặc  từ khóa quảng cáo, bảng giá và đính kèm tệp tin lớn.  Gửi một nội dung nhiều lần hoặc lịch sử từng bị nhận diện/ báo cáo Spam. 

  • Địa chỉ gửi - Gửi từ địa chỉ email mới lập Hoặc 1 email tên miền chưa được xác thực.

  • Trình duyệt Email - Các trình duyệt email như Gmail, Outlook, Yahoo, … đều có bộ lọc AI chống Spam để bảo vệ người dùng của họ. Mỗi trình duyệt có quy định về Spam và Inbox khác nhau

Xem thêm: Các nguyên nhân khiến email bị đánh dấu Spam

II. Giải pháp gửi email vào INBOX khách hàng từ Zetamail
  • Danh sách khách hàng: Zetamail có các tính năng lọc email, email bị chặn, email lỗi, email trùng, email không tồn tại. Từ đó có thể lọc được danh sách email chất lượng. Nổi bật là tính năng lọc email hỏng - giúp nâng cao chất lượng danh sách email, kết quả trả về, đồng thời tiết kiệm tài nguyên email. 

  • Nội dung: Zetamail có đội ngũ CSKH sẽ hỗ trợ check spam nội dung, kiểm tra xem những nội dung nào bị spam, sau đó sẽ sửa lại và kéo vào inbox cho bạn. Bên cạnh đó cũng thông tin lại khách hàng những nội dung spam đó để khách hàng có thể tự check cho những chiến dịch sau. Phần dịch vụ này được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí khi bạn sử dụng phần mềm.

  • Địa chỉ gửi: Liên quan đến địa chỉ gửi email, đội ngũ CSKH của Zetamail có thể kiểm tra độ uy tín của địa chỉ email của bạn: xem địa chỉ mail gửi có thích hợp để gửi email marketing không? Từ đó tư vấn sử dụng địa chỉ email làm địa chỉ gửi hợp lý.

  • Trình duyệt nhận email: Zetamail có tính năng phân nhóm danh sách. Tính năng này giúp bạn có thể loại bỏ những email không hợp lệ như yahoo, email chứa tên miền xấu ra khỏi danh sách, tránh việc gửi những email có khả năng bị trả lại cao, để chiến dịch của bạn gửi đi có hiệu quả hơn.


Xem thêm 5 bước để gửi chiến dịch email marketing hiệu quả trên Zetamail


Dù bạn là người dùng thử hay trả phí, đừng ngần ngại chat và gọi điện tới hotline: 0868 088 864 để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ.

Nhóm hỗ trợ Zetamail!