Gửi quý khách hàng,


Nội dung dưới đây hướng dẫn bạn làm thế nào để tuân thủ các chính sách CAN-SPAM của Zetamail và các tổ chức khắt khe nhất.

Đầu tiên:

Khi bạn gửi email cho tổ chức của mình, bạn muốn người nhận của bạn đọc nó. Để điều đó xảy ra, email của bạn cần được gửi và người nhận của bạn cần xác định thư là có giá trị và đáng để đọc.

Tất nhiên, bạn cần cung cấp nội dung có giá trị trong email, nhưng có nhiều điều hơn thế: Nếu email không có thương hiệu rõ ràng và người nhận không thể xác định email được gửi từ Tổ chức / cá nhân mà họ đã đăng ký để nhận email, người nhận có thể bỏ qua thư của bạn, hoặc, tệ hơn, nhấn vào nút Đây là nút báo cáo spam.


Do đó, Zetamail yêu cầu bạn căn chỉnh rõ ràng các email bạn gửi từ tổ chức / cá nhân của mình bằng cách thực hiện theo các thực tiễn tốt nhất được nêu trong bài đăng này.


Trước khi chúng tôi bắt đầu…

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ gửi thư đến những người đã đăng ký để nhận email trực tiếp từ bạn chứ không phải địa chỉ mà bạn có được bằng bất kỳ cách nào khác. 

Ví dụ: không gửi thư đến danh sách đã mua hoặc thuê, địa chỉ do đối tác của bạn hoặc người nhận đã đăng ký với một thương hiệu khác mà bạn sở hữu.


Sắp xếp rõ ràng các email được gửi từ bạn:

Nếu bạn đang gửi email đến những người đã đăng ký để nhận thư từ example.com hoặc Nguyễn Văn A. .., thì điều sau đây phải luôn đúng:


1. Địa chỉ "Từ" của email phải là @ example.com. Địa chỉ "Từ" là địa chỉ mà bạn gửi email. Đây là địa chỉ email hoặc tên miền bạn đã xác minh qua Zetamail.


2. Tên "Friendly From" rõ ràng phải được liên kết với example.com. Tên người gửi là tên hiển thị dưới dạng người gửi email trong hộp thư đến email của người nhận.


3. Bản thân email rõ ràng phải được gắn nhãn là một tin nhắn từ example.com. Văn bản nhỏ trong phần chân trang là không đủ. Một ví dụ điển hình về việc xây dựng thương hiệu là hiển thị nổi bật logo của example.com trong email.

4. Email nên bao gồm một lời nhắc về lý do tại sao người dùng nhận được tin nhắn. Chẳng hạn, bạn có thể bao gồm một câu như "Bạn đã đăng ký để nhận thư từ example.com vào ngày 24 tháng 3 năm 2015."


Ví dụ 1: Thư quảng cáo cho đối tác

Một ví dụ chúng ta đã thấy rất nhiều là người dùng đăng ký một trang web khuyến khích các loại giao dịch nào đó, với mong muốn trang web sẽ gửi cho họ thư về các giao dịch, khuyến mãi đặc biệt, v.v...

Tuy nhiên, thư họ thực sự nhận được có thương hiệu là sản phẩm có thỏa thuận (thương hiệu của đối tác) chứ không phải thương hiệu của trang web mà họ đã đăng ký. 

Theo như người dùng có thể nói, họ đã nhận được tin nhắn từ công ty đối tác - một công ty mà họ không đăng ký - tiếp thị nhiều loại sản phẩm và dịch vụ ...


Không có cách nào dễ dàng để người dùng thấy rằng những tin nhắn này thực sự đến từ trang web thỏa thuận mà họ đã đăng ký. Có lẽ thông tin này có thể nhìn thấy nếu họ nhìn kỹ vào bản in nhỏ ở chân trang của email, nhưng nói chung, đây không phải là đủ tốt. Trong những trường hợp này, người dùng có thể dễ dàng thấy là đang bị làm phiền bởi thư này và nhấn nút spam.


Họ có thể đã đăng ký với trang web thỏa thuận, nhưng họ đã không đăng ký với các công ty riêng lẻ mà họ dường như nhận được thư từ.


Giải pháp rất đơn giản: Hãy chắc chắn rằng các chương trình khuyến mãi được gửi từ trang web thỏa thuận. Hãy chắc chắn rằng bản thân thư được gắn nhãn hiệu nổi bật với logo của trang web thỏa thuận. Bao gồm một lời nhắc quảng cáo "ở đây là nội dung các khuyến mãi mà bạn đã đăng từ từ Eample.com".  Bên dưới đó, bao gồm khuyến mãi cho bên thứ ba. 

Sau đó, làm rõ với người nhận rằng tin nhắn từ bên thứ ba là một dịch vụ của trang giao dịch mà người nhận thực sự đã đăng ký.


Ví dụ trên là hướng dẫn, không phải là bắt buộc


Trong hai trường trên, có thể có ngôn từ tại trang web gốc cho người nhận biết rằng bằng cách đăng ký với trang web, người nhận sẽ cấp phép cho các đối tác, chi nhánh hoặc bên thứ ba gửi email cho họ. 

Bằng cách bao gồm loại ngôn từ này, kiểu gửi email này có thể là hợp pháp và người nhận đã cấp phép cho tổ chức của bạn gửi email đó.

Tuy nhiên, kiểu gửi này vẫn có vấn đề và có thể khiến bạn bị người nhận báo cáo là SPAM. 


Tổng kết lại:

Điều quan trọng ở đây là sự liên kết. Nếu người dùng đăng ký với một tổ chức cụ thể, thì tổ chức đó - và chỉ tổ chức đó - nên gửi email người dùng: không đối tác, không thương hiệu khác, không liên kết, không bên thứ ba. Để tránh nhầm lẫn, chính thư phải tạo kết nối của nó với tổ chức mà người nhận đã đăng ký hoàn toàn rõ ràng. Việc che khuất kết nối đó có thể gây nhầm lẫn cho người dùng và khiến thư của bạn trông giống như là thư SPAM, ngay cả khi người dùng thực tế đã đăng ký thư của bạn. 

Thư không có kết nối rõ ràng với tổ chức ban đầu mà người nhận đã đăng ký được coi là vi phạm chính sách CAN-SPAM.

Hãy bảo vệ danh sách đăng ký của bạn, địa chỉ "From" và thương hiệu của các tin nhắn của bạn nên được căn chỉnh để hiển thị rõ ràng.


Trân trọng.

Nhóm hỗ trợ Zetamail.