Chào quý khách hàng,


Khi sử dụng gói cung cấp phần mềm của Zetamail, quý khách hàng có thể cần đăng ký và lấy SMTP miễn phí từ Gmail, để nhận đủ lợi ích khi sử dụng qua công cụ Zetamail là:

- Thống kê mở mail, thống kê nhấp link, quản lý danh sách, cá nhân hoá, soạn thảo nội dung email đẹp, Thư tự động và gửi email chúc mừng sinh nhật .v.v...


Phần 1: Các bước để quý khách lấy SMTP từ gmail và tích hợp vào Zetamail


Có 2 cách để quý khách thực hiện việc này.


Cách 1 ( Chúng tôi khuyến khích làm theo ): Quý khách cần bật xác minh 2 bước cho ứng dụng và thực hiện tạo mật khẩu dành riêng cho Zetamail.


Bước 1: Quý khách đăng nhập vào Gmail, sau đó truy cập vào liên kết  sau: https://myaccount.google.com/


Vào phần bảo mật tài khoản.
Bước 2: Nhấp vào tạo mật khẩu riêng cho ứng dụng ZetamailĐặt tên ứng dụng và copy mật khẩu về máy, và bấm vào nút "Xong" hoặc "Done" để lưu mật khẩu này vào ứng dụng gmailBước 4: Bạn truy cập vào Tiện Ích rồi Ấn chọn xem  danh sách các địa chỉ gửi


Thông tin cần điền:

Smtp server bạn điền: smtp.gmail.com

Username: tài khoản gmail của bạn

Password: Mật khẩu mà bạn vừa tạo riêng cho ứng dụng Zetamail

Port bạn điền: 587
Bước 5: Kiểm tra cấu hình, để chắc chắn các thông tin thiết lập là chính xác, bạn nhập email khác của bạn vào phần Kiểm tra cài đặt SMTP và bấm vào nút Kiểm tra cài đặt.Sau đó bạn kiểm tra hòm thư để chắc chắn cấu hình gửi email là chính xác.Cách 2: Kém bảo mật hơn, quý khách cần mở truy cập cho tất cả các ứng dụng.


Bước 1: Nếu bạn đang đăng nhập vào nhiều tài khoản Gmail cùng lúc, bước đầu tiên và đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản.
Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản gmail bật truy cập từ ứng dụng kém an toàn ( do mặc định Gmail chặn truy cập từ ứng dụng bên ngoài ).  Để đảm bảo bạn nên dùng các hòm thư tạo riêng để gửi email marketing.


Link: https://myaccount.google.com/Bước 3: Bạn Truy cập link https://accounts.google.com/b/0/DisplayUnlockCaptcha để kích hoạt sửa đổi vừa bật ở bước 2Bước 4: Bạn truy cập vào Tiện Ích rồi Ấn chọn xem  danh sách các địa chỉ gửiThông tin cần điền:

Smtp server bạn điền: smtp.gmail.com

Username tài khoản gmail của bạn

Password tài khoản gmail của bạn

Port bạn điền: 587
Bước 5: Kiểm tra cấu hình, để chắc chắn các thông tin thiết lập là chính xác, bạn nhập email khác của bạn vào phần Kiểm tra cài đặt SMTP và bấm vào nút Kiểm tra cài đặt.Sau đó bạn kiểm tra hòm thư để chắc chắn cấu hình gửi email là chính xác.


Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.


Mọi thông tin liên hệ, hỗ trợ vui lòng truy cập support.zetamail.vn hoặc gửi email / chat đến nhóm hỗ trợ Zetamail.


Trân trọng.


Phần 2: Hướng dẫn xác minh địa chỉ gửi

Chi tiết hướng dẫn xác nhận địa chỉ gửi 

Bước 1: Trỏ chuột vào tab Tiện ích, nhấn vào " Xem danh sách địa chỉ gửi Email "


Bước 2: Nếu chưa có Email nào được xác minh, nhấp vào thêm Email

Bước 3: Nhập các thông tin Email bạn dùng làm địa chỉ gửi và kiểm tra cài đặt SMTP, bạn nhập email khác của bạn vào phần Kiểm tra cài đặt SMTP và bấm vào nút Kiểm tra cài đặt.


Thông tin cần điền:

Smtp server bạn điền: smtp.gmail.com

Username tài khoản gmail của bạn

Password tài khoản gmail của bạn

Port bạn điền: 587


Sau khi kiểm tra cài đặt SMTP màn hình hiển thị như dưới đây

Bước 4: Thiết lập tốc độ gửi mail và ấn LưuSau khi lưu email được cập nhật trên hệ thống với trạng thái "Đã xác minh"


Đến đây bạn đã hoàn thành xác minh địa chỉ gửi Email trên Zetamail, bây giờ bạn có thể dùng nó để bắt đầu gửi chiến dịch email marketing.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ email marketing của zetamail, Bạn có thể xem thêm bảng báo giá phần mềm email marketing hoặc  đăng ký phần mềm gửi email marketing miễn phí gửi 100 email 

Trân trọng

Zetamail support team.