Việc theo dõi mở email và nhấp link là vô cùng quan trọng bởi nó đem về dữ liệu khách hàng ngầm định cho các nhà tiếp thị. Đồng thời là con số khách quan phản ánh hiệu quả của chiến lược email marketing. Nhưng đôi khi bạn thấy tỷ lệ mở mail quá cao/ thấp không đáng tin cậy hoặc có sai lệch giữa thống kê và thực tế. Đây có thực sự là lỗi của phần mềm hay còn có các nguyên nhân nào khác mà bạn không thể kiểm soát.


Cùng tìm hiểu cơ chế thống kê và nguyên nhân gây sai lệch báo cáo thống kê để tìm ra giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này ngay tại đây nhé.


Cơ chế thống kê của các phần mềm email marketing


Cơ chế thống kê mở email marketing

Khi một email được gửi đến người đăng ký, các nhà cung cấp dịch vụ email marketing (như Zetamail) sẽ nhúng một pixel kích thước 1×1 trong suốt vào email. Khi người đăng ký mở email của bạn, tất cả hình ảnh, bao gồm cả pixel theo dõi, sẽ được tải và các phần mềm email marketing có thể phát hiện thời gian chính xác mà người nhận đã mở email. 


Cơ chế thống kê nhấp link

Các phần mềm email marketing theo dõi việc nhấp link bằng cách tạo ra 1 chuỗi URL duy nhất (ví dụ: superduper.email/link17352.zetamail.vn) cho mỗi link. Nếu khách hàng nhấp vào link sẽ kích hoạt link trung gian này trước khi chuyển đến trang đích của bạn. Đó là cách các nền tảng email marketing có thể theo dõi ai đã nhấp vào link cụ thể nào. 


Cơ chế thống kê email marketing của Zetamail

Mỗi nền tảng email marketing có cơ chế thống kê khác nhau. Tại Zetamail, một email không hiển thị ảnh (không tải được pixel theo dõi mở ảnh) sẽ không được tính là một lượt mở. Nếu khách hàng đã mở email không tải được ảnh đó và nhấp vào link trong email thì chỉ được ghi nhận lượt nhấp link, mà vẫn không được tính là một lượt mở.


Các yếu tố có thể làm sai lệch báo cáo thống kê email marketing

Có rất nhiều yếu tố khiến báo cáo thống kê bị sai lệch mà Zetamail hay các nền tảng khác không thể kiểm soát được. Các yếu tố này phụ thuộc vào cài đặt của các nhà cung cấp dịch vụ email (gmail, Outlook, …) hoặc cài đặt của người dùng. Dưới đây là những nguyên do cụ thể mà chúng tôi tổng hợp sau 7 năm kinh nghiệm.


Tỷ lệ mở có vẻ quá cao

  • Bộ lọc thư rác nhấp vào đường link: một số nhà cung cấp email (ví dụ Gmail) sẽ sử dụng bộ lọc thư rác để nhấp vào tất cả các đường link trước khi chuyển email đến hộp thư đến của người nhận, với mục đích kiểm tra có nội dung nguy hại nào trong link của bạn hay không. Và các phần mềm/ nền tảng email marketing không thể phân biệt đâu là lượt nhấp vào link của bộ lọc spam và đâu là của người nhận thật.
  • Người nhận đã chuyển tiếp email: Nếu người nhận chuyển tiếp email mà bạn gửi, rồi người được chuyển tiếp mở email, thì đó cũng được ghi nhận là một lần mở email. Và sẽ được phần mềm email marketing thống kê lại trong báo cáo. 
  • Chế độ xem trước hộp thư đến: Đối với những ứng dụng email như Yahoo hay MS Outlook), nếu người dùng bật “hiển thị hình ảnh xem trước”, email của bạn được hiển thị trong cửa sổ xem trước. Người dùng có thể cuộn qua hộp thư đến, nhìn vào hình ảnh xem trước mà không nhất thiết bấm đọc. 
  • Gmail có cài đặt chế độ tải trước tất cả hình ảnh: điều này làm tăng tỷ lệ mở (người dùng chưa thực sự mở mail đã tính lượt mở). 

Tỷ lệ mở email có vẻ quá thấp

  • Chưa đủ thời gian để người nhận mở email: Zetamail thường khuyến cáo khách hàng chờ 3-5 ngày, người nhận có đủ thời gian để mở email thì tỷ lệ mở sẽ chân thực hơn. Vì không phải tệp khách hàng nào cũng kiểm tra email của họ thường xuyên và mở email của bạn ngay khi nhận được.
  • Người nhận của bạn có thể đã tắt hiển thị hình ảnh: thì không thể theo dõi email đang mở (có thể xảy ra với Outlook).
  • Ảnh dùng để theo dõi mở email bị chặn: Vì lý do bảo mật, hơn 70% ứng dụng email mặc định chặn/ không hiển thị hình ảnh vì lo ngại spam. Tuy nhiên nếu người nhận nhấp vào đường link trong email, Zetamail vẫn ghi lại lượt nhấp này trong phần thống kê nhấp link. 
  • Ứng dụng không hiển thị email HTML: Một số ứng dụng cũ chỉ cho phép hiển thị phiên bản văn bản thuần túy, loại bỏ tất cả các hình ảnh đính kèm. Khi đó, một email đã mở có thể không được ghi nhận vì pixel theo dõi không được tải về.
  • Gmail đã cắt bớt ảnh: Đối với email dung lượng quá lớn, Gmail có thể cắt bớt nội dung, bao gồm cả ảnh dùng để theo dõi mở email, và chỉ hiển thị nếu người dùng nhấp vào “Xem toàn bộ nội dung”. Để tránh vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn nên giảm dung lượng ảnh trong chiến dịch, xuống dưới 100KB.


Cách tăng tỷ lệ mở email và độ chính xác của báo cáo thống kê


Như bạn có thể nhận thấy, việc email vào inbox và hiển thị như thế nào phụ thuộc vào tương tác và cài đặt của người dùng. Sẽ dễ dàng để gửi email vào inbox và hiển thị hình ảnh tốt nếu bạn có được sự cho phép của họ. 


Vì vậy mà có nhiều doanh nghiệp (đa phần nước ngoài) thường đầu tư rất nhiều vào những email đầu tiên, ví dụ như sử dụng nhiều ưu đãi/ quà tặng để khách hàng thêm họ vào danh sách liên hệ/ bấm luôn hiển thị ảnh đính kèm trong email từ họ. Việc này mẹo hay mà bạn nên áp dụng, vì nó không chỉ tăng tỷ lệ mở mà đồng thời khiến báo cáo thống kê của bạn trở nên chính xác hơn. 


Zetamail support team.


Hotline: 0985.24.28.94 - 0868.088.864 

Skype: zetamail | Zalo: 0868.088.864 | Email: support@zetamail.vn

Website: zetamail.vn | blog.zetamail.vn