I. Tại sao nên phân nhóm danh sách


Database khách hàng là một nguồn tài nguyên và bạn phải làm thế nào để tận dụng tốt nhất nguồn tài nguyên đó. Phân loại số lượng database đó thành từng nhóm nhỏ theo các tiêu chí khác nhau để có những phương pháp tiếp cận khác nhau nhằm tăng hiệu quả chiến dịch Email Marketing của bạn.


“Phân nhóm danh sách” là tính năng hữu ích giúp bạn thực hiện công việc trên một cách hiệu quả. Nếu bạn áp dụng được tính năng này vào chiến dịch marketing sẽ giúp bạn khả năng tiếp cận với những khách hàng thực sự có nhu cầu với sản phẩm/dịch vụ của bạn.


II. Các tiêu chí phân nhóm danh sách:

  • Theo độ tuổi, giới tính
  • Theo địa lý
  • Theo nghề nghiệp
  • Theo mục tiêu của chiến dịch
  • Danh sách đã mở mail của bạn
  • Danh sách đã click vào link của bạn
  •  ….

Tất cả những danh sách trên sẽ được tạo ra một cách hết sức đơn giản.

Sau khi bạn đăng nhập vào hệ thống của phần mềm gửi email marketing của ZetaMail, các danh sách liên hệ của bạn đã được nhập trên hệ thống của ZetaMail (Các thao tác nhập danh sách liên hệ lên ZetaMail từ file Excel) 


III. Hướng dẫn thực hiện phân nhóm danh sách trên phần mềm Zetamail

Bước 1: Chọn quản lý danh sách → Phân nhóm danh sách
 Bước 2: Chọn “Tạo phân nhóm”Bước 3: Đặt tên cho nhóm bạn định tạo → Chọn danh sách mà bạn muốn lấy data từ danh sách đó.
Lưu ý “Kiểu điều kiện” :

-  “Trùng tất cả các quy tắc” : Để xem những liên hệ trùng với từng quy tắc mà bạn tạo

-  “Trùng với bất kỳ quy tắc nào” : Để xem những liên hệ trung với một hoặc nhiều quy tắc


Bước 4: Chọn quy tắc phân nhóm, nghĩa là bạn chọn lấy trường để phân loại danh sách của mình, ví dụ: danh sách những người có cùng ngành nghề, danh sách gồm những người đã click vào mail của bạn…


4.1


4.2


4.3


Chúng ra đã tạo được danh sách khách hàng theo kế hoạch của mình.Cuối cùng, bạn có thể gửi một chiến dịch Email Marketing tới nhóm khách hàng tiềm năng mà bạn vừa tạo ra:Các bước tiếp theo bạn có thể tham khảo tại Các bước để gửi một chiến dịch Email Marketing


Với những thao tác hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng bạn đã có thể phân loại danh sách khách hàng của mình thành những nhóm khác nhau để có những chiến lược marketing riêng đối với từng nhóm đối tượng nhằm nâng cao hiệu quả chiến dịch Email Marketing của bạn.


Xem thêm bảng báo giá phần mềm email marketing hoặc  đăng ký phần mềm gửi email marketing miễn phí gửi 100 email


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các thao tác khác tại : https://zetaitc.freshdesk.com/support/home